TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Màng quấn là gì?

Màng quấn là một màng nhựa mỏng và chắc, được sử dụng để bọc pallet hoặc hàng hóa trong màng. Bằng cách quấn chặt, hàng hóa được ổn định và đồng thời được bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi bẩn.

Có hai ‘loại’ màng quấn, đó là màng quấn thổi và màng quấn đúc. Sự khác biệt giữa hai loại màng quấn này nằm ở quy trình sản xuất và tính chất. Nhìn chung, màng quấn thổi hơi cứng hơn một chút, chất lượng tốt hơn, có khả năng chống thủng cao hơn và đôi khi có ánh sáng trắng đục. màng quấn đúc thường ít tốn kém hơn và nó hầu như không phát ra âm thanh. Cả màng quấn thổi và màng quấn đúc đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các loại màng quấn thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay là cuộn có khổ rộng 50 cm, có dạng cuộn tay hoặc cuộn máy.

Màng quấn tay

Màng quấn bằng tay (thường) được quấn thủ công xung quanh pallet bằng thiết bị định lượng. Do đó, hàng hóa được ổn định và các sản phẩm trên pallet được bảo vệ. Cách này thường được sử dụng nhất khi số lượng sản phẩm được đóng quấn màng có hạn. Với số lượng pallet lớn hơn, tốt hơn là sử dụng máy quấn màng pallet. Một máy quấn màng tốt sử dụng (nhiều) ít màng hơn khi quấn bằng tay và cũng ít gây căng thẳng hơn cho người vận hành.

Tại đây bạn có thể xem các loại màng quấn tay khác nhau.

Màng quấn màng căng sẵn

Ngoài màng quấn ‘thông thường’, còn có màng quấn tay căng sẵn. Màng này được kéo căng trước bằng cơ học và sau đó được quấn chặt quanh lõi. Nhờ đó, bộ màng quấn không phải bị kéo căng. Bộ màng quấn sẽ tự động co lại xung quanh hàng hóa một cách chặt chẽ. Một lợi ích lớn đó là nó sẽ khiến cho việc quấn trở nên dễ dàng hơn một chút vàsử dụng ít màng hơn để quấn pallet.

Nếu máy quấn màng pallet không được trang bị cơ cấu căng trước, có thể sử dụng màng căng trước. Nó đắt hơn màng quấn chưa được căng trước, nhưng do mức tiêu thụ thấp hơn nên thường rẻ hơn.

Tại đây bạn có thể xem các loại màng căng sẵn khác nhau.

Màng quấn máy

Có một màng quấn đặc biệt dành cho máy quấn màng pallet. Những cuộn này thường nặng hơn rất nhiều, vì có nhiều mét màng quấn trên một cuộn. Ngoài màu sắc và độ dày của màng, tỷ lệ căng cũng rất quan trọng khi nói đến màng máy. Tỷ lệ căng phổ biến nhất là 150, 250, 300 và 350%.

Bấm vào đây để xem các loại màng quấn máy khác nhau.

Bạn đã có máy quấn màng nào chưa?

Bạn đã có máy quấn màng chưa? Bạn có thể có một cái nhìn thiện cảm về chúng. Chúng ta thường thấy rằng khách hàng không sử dụng đúng loại màng quấn hoặc không sử dụng tất cả các tính năng của máy. Do đó, có thể gây ra chi phí cho mỗi pallet quá cao và gánh nặng về môi trường cũng tăng cao một cách không cần thiết.

Chúng tôi rất mong được cung cấp cho bạn lời khuyên về màng quấn dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng, không có bất kỳ nghĩa vụ nào. Chúng tôi sẽ xem xét tình hình hiện tại và chỉ ra những khả năng có thể cải thiện. Click here for more information about our film-advice!

Tấm trên cùng

Tấm trên cùng là tấm nhựa được đặt lên trên pallet trước hoặc trong khi quấn màng, để mặt trên cũng được bảo vệ thích hợp khỏi bụi bẩn hoặc độ ẩm. Tấm trên cùng được giữ cố định bằng cách bọc lại trong quá trình quấn màng hoặc bằng  cách đóng đai.

Tại đây bạn có thể thấy các loại tấm trênt cùng hàng đầu khác nhau..

Màng quấn nào là tốt nhất?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng chọn được loại màng quấn phù hợp. Để đưa ra quyết định đúng đắn, điều quan trọng là phải xem xét hình dạng, trọng lượng và kích thước của sản phẩm được bọc, cũng như phương pháp quấn màng(máy / tay) và điều kiện tiếp xúc với màng quấn. Và điều đó thực sự đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

VT Contact form

* Yêu cầu

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

announcement book calendar chat contact info linkedin mail nieuws phone preventiefonderhoud recycle reparatie retourneren search storing suitcase