TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Mã hóa là gì?

Mã hóa liên quan đến việc áp dụng văn bản, số liệu, biểu tượng hoặc các hình dạng khác trên sản phẩm hoặc bao bì bằng mực in. Nhiều thuật ngữ khác nhau được sử dụng, chẳng hạn như mã hóa, in ấn hoặc đánh dấu, nhưng chúng đều có nghĩa giống nhau.

Mã hóa có một số ứng dụng và mục tiêu và có những cách khác nhau để mã hóa có thể diễn ra.

Tại sao sử dụng mã hóa?

Bằng cách mã hóa, có thể cung cấp thông tin trực tiếp cho người dùng. Bạn có thể nghĩ đến ngày sử dụng, dữ liệu liên hệ trên hộp vận chuyển, trang web hoặc hướng dẫn sử dụng.

Với mã hóa, bạn có thể làm cho một sản phẩm dễ nhận biết. Sản phẩm rời, hộp hoặc pallet thường được nhận biết bằng mã vạch, mã QR hoặc số loại.

Mục tiêu nhập khẩu của mã hóa là làm cho sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc. Đây là thông tin có thể quan trọng đối với các nhà sản xuất. Riêng họ thì họ không cung cấp thông tin. Bạn có thể nghĩ đến mã lô, dữ liệu sản xuất và thông tin theo dõi & theo dõi khác.

Nó hoạt động như thế nào?

Cyklop cung cấp các giải pháp khác nhau cho các gói mã hóa. Máy in của chúng tôi có thể được phân biệt trong hai loại công nghệ; Máy in phun độ phân giải cao và Máy in phun liên tục (CIJ).

Máy in phun có độ phân giải cao là lý tưởng khi cần chất lượng in cao và dễ sử dụng. Không có vấn đề gì với việc in mã 2D, mã vạch, dữ liệu theo sử dụng, văn bản và biểu trưng có độ phân giải cao. Bằng cách kết hợp đúng máy in với đúng loại mực cho phép bạn in trên hầu hết mọi bề mặt.

Máy in phun liên tục (còn được gọi là máy in phun ký tự nhỏ) được phát triển để có thể áp dụng mã trên hầu hết mọi loại vật liệu, không phân biệt độ xốp, kích thước, hình dạng và kết cấu, thường ở tốc độ cao. Việc in thông tin thay đổi trên các sản phẩm riêng lẻ, chẳng hạn như dữ liệu theo thời gian sử dụng, văn bản, mã lô và logo không phải là vấn đề.

May in phun độ phân giải cao

Máy in phun độ phân giải cao sử dụng hộp mực và không cần dung môi riêng. Việc thay thế hộp mực rất dễ dàng và việc bảo trì thường không bao gồm việc vệ sinh đầu in của hộp mực.

Máy in phun có độ phân giải cao hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt. Khi cần in, một lượng nhỏ mực sẽ được làm nóng trong đầu in. Mực sẽ nở ra và sau đó được đẩy ra qua các khe hở (đầu phun) trong đầu in của hộp mực. Máy in phải được đặt gần sản phẩm vì “khoảng cách bay” của mực bị hạn chế.

Lợi ích của Máy in phun độ phân giải cao:

 • Chất lượng in tuyệt vời trên hầu hết mọi bề mặt
 • Dễ bảo trì
 • Thân thiện với người dùng
 • Sử dụng hộp mực
 • Dễ dàng tích hợp trong dây chuyền tự động hoặc trong / trên máy đóng gói

Tại đây bạn có thể thấy các máy in phun có độ phân giải cao Cyklop.

Máy in phun liên tục – CIJ

Máy in phun liên tục sử dụng mực và chất lỏng tạo thành (loại chất pha loãng). Cả hai chất lỏng đều nằm trong một bình chứa riêng biệt và được trộn lẫn trong bình chứa mực để có được độ dày chính xác để có thể in đúng cách.

Từ bình chứa mực, mực được đưa vào đầu in dưới áp suất cao, thông qua ống in. Đầu phun có chứa một phần tử điện tử (bộ cộng hưởng) gây ra rung động trong tia mực, do đó tạo ra những giọt mực nhỏ. Nhờ nguồn điện, những giọt tích điện này được đặt vào đúng vị trí và sau đó được phóng lên bề mặt cần in. Các giọt không sử dụng được thu gom và đưa trở lại bể chứa thông qua đường hồi lưu, để không lãng phí mực chưa sử dụng.

Những lợi ích quan trọng nhất của Máy in phun liên tục:

 • Thích hợp để áp dụng mã trên bề mặt không phẳng
 • Để viết mã ở tốc độ cao
 • Mã hóa không tiếp xúc
 • Thay mực và trang điểm dễ dàng và có thể thực hiện độc lập
 • Chi phí thấp cho mỗi bản in

Tại đây bạn có thể thấy các máy in Cyklop CIJ.

Phương pháp mã hóa nào là phù hợp nhất?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng chọn đúng loại máy in. Để đưa ra quyết định đúng, phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như hình dạng, môi trường in, tốc độ, loại bề mặt, những gì phải được in và các điều kiện tiếp xúc với bản in.

Chúng tôi thực sự muốn giúp bạn với điều này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi mà không có bất kỳ nghĩa vụ nào để được tư vấn phù hợp.

Vật tư tiêu hao

Máy in phun độ phân giải cao sử dụng hai loại mực. Mực dung môi thích hợp để in trên các vật liệu không hấp thụ hoặc không xốp như nhựa, kim loại và thủy tinh. Mực gốc nước được sử dụng để in trên các vật liệu hấp thụ hoặc xốp như giấy, bìa cứng và gỗ.

Máy in phun liên tục sử dụng mực và chất lỏng tạo thành (loại chất pha loãng). Cả hai chất lỏng đều nằm trong một bình chứa riêng biệt và có thể được thay thế độc lập với nhau.

Tại đây bạn có thể tìm thêm thông tin về hộp mực và chất lỏng để mã hóa.

VT Contact form

* Yêu cầu

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

announcement book calendar chat contact info linkedin mail nieuws phone preventiefonderhoud recycle reparatie retourneren search storing suitcase